Thursday, 16 July 2020

Những ưu và nhược điểm của việc mua sắm online

Những lưu ý khi đi mua sắm online trong thời điểm ngày nay.

Trước khi bước vô chủ đề hôm nay cho phép mình hỏi các bạn nha:
" Các bạn có hay thói quen di mua sắm online hay không nói cách khách là các bạn có hay thói quen đi shoping hay không "
Các bạn nhớ trả lời câu hỏi này nha bằng việc để lại bình luận bên dưới

Ngày nay việc mua sắm online là một vấn đề khá được nhiều người quan tâm đến  bởi đang trong mùa dịch COVID nên nhiều người ngại ra đường mua sắm online.Nhưng việc mua sắm online lại khiến khá nhiều người lo ngại bởi họ sợ mua hàng giả hàng kém chất lượng vậy hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn 2 câu hỏi những ưu và nhược điểm của việc mua sắm online và  những lưu ý khi mua sắm online qua sự hiểu biết của mình. Nào bắt đầu thôi.

 Ưu điểm số1: Thoải mái lựa chọn giá

Việc mua sắm online qua mạng các bạn sẽ có nhiều lựa chọn về giá cả tôi sẽ ví dụ :
Bạn mua một cái sạc dự phòng nếu bạn mua tại cửa hàng bạn sẽ không thể tham khảo giá ở cửa hàng khác được, nhưng khi bạn mua online bạn có thể search trên mạng 2 cửa hàng như Cellphones hoặc Hà Hoàng.
Đó chính là lợi ích đầu tiên khi mua hàng online.

Ưu điểm số 2 Không cần thanh toán bằng tiền mặt 

Nếu bạn có thói quen  thanh toán qua ngân hàng thì đây cũng cũng lợi ích đấy nhé. Bạn thử tưởng tượng bạn ra cửa hàng bạn mua một món đồ thì bạn phải rút thẻ ra, mình chỉ nói lỡ như bị trộm hay ai thấy thì nguy cơ  bạn trộm giật cái túi rất cao, nhưng việc mua hàng online rồi thanh toán tại nhà nó cũng sẽ rất an toàn.

Ưu điểm số 3 Giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian 

Bây giờ bạn thử tưởng tượng nha ví dụ: 
 Bạn mua 2 món đồ: là SDP và cái cây đàn thì bạn không thể mua cùng một chỗ được, bạn sẽ phải đi từ chỗ bạn đến cửa hàng A, sau đó bạn đi từ cửa hàng A đến chỗ bán cây đàn như thế sẽ mất rất nhiều thời gian trong lúc đó se phải ngửi khói bụi này nọ chưa kể nắng nóng 
Ngược lại nếu bạn mua online bạn chỉ cần lên mạng search 2 cửa hàng bán 2 món đồ đó sau đó thanh toán online rồi có người giao tới như thế là xong.

Lợi ích số 4: Không gặp phiền phức

Như mình đã nói việc mua hàng online bạn sẽ không còn gặp những phiền toái như mình sẽ cho bạn 2 ví dụ  :
 Bạn tính ra ngoài đường mua thì trời mưa, lúc đó lạu lười coi như khỏi mua.
Bạn tính ra ngoài mua đồ dùng cá nhân nhưng nhìn trời nóng quá, lúc đó lại lười coi như khỏi mua 
Nhưng nếu bạn mua đồ online bạn chỉ cần lên mạng search ra món đồ sau đó mua, không còn gặp phiên toái nữa.
Cái gì cũng có 2 mặt cả, việc mua hàng online tuy có nhiều cái ưu điểm nhưng mình sẽ nói nhược điểm của nó.

Nhược điểm số 1: Dễ gặp hàng kém chất lượng 

Đây là một cái điều bạn dễ gặp nhất bạn thử tưởng tượng nha:
Bạn mua hàng trên shoppe đi bạn mua hàng online bạn không được động tay vào sản phẩm bạn, bạn không biết hàng đó như thế nào nguồn hàng từ đâu ra mặc dù trên trang web bán hàng có ghi là làm từ ... Nên đây cũng là một cái nhược điểm bạn sẽ phải chấp nhận nếu mua hàng online.

Nhược điểm số 2: Khó bảo hành  hoặc bảo hành ít 

Tại sao mình nói như vậy, nếu bạn mua một món đồ trên Lazada chẳng hạng nếu bạn mua tại những nơi không phải Lazada mall bạn sẽ rất dễ gặp tình trạng chỉ bảo hành từ 3 đến 6 tháng hoặc là từ 2 đến 3 tháng chứ không bao giờ được bảo hành 1 năm.

Nhược điểm số 3 không đổi hàng

Tại sao lại miễn đổi hàng lý do duy nhất: bạn với người bán hàng không găp mặt nhau bạn sẽ nhận chỉ qua những người shipper hoặc cùng lắm mấy anh giao  hàng chứ chủ hàng bạn sẽ không bao giờ gặp như vậy ví dụ : khi bạn mua cái áo nhưng chưa chắc giao cho bạn cái áo đó, có thể giao  cho bạn một cái quần giá rẻ thay vì cái ao thì sao ? Nên đây bạn cũng sẽ phải chấp nhận cái nhược điểm.

Đó là  những ưu và nhược điểm của việc mua hàng online vậy những lưu ý khi mua hàng online là gì: 

Lưu ý số 1: Nên mua tại những nơi uy tín 

 Nếu bạn mua trên các sàn thương mại điện tử như Lazada Shopee thì mình khuyên bạn nên mua tại Lazada mall hay Shopee mall bởi vì Lazada mall hay shoppe mall chính họ nhập hàng chính hãng về bán khi bạn mua tại Lazada mall hay Shopee mall bạn thấy sản phẩm đều được đánh giá 5 sao rất tốt đúng không nào.

Lưu ý số 2: Nên thanh toán khi nhận hàng 

Nếu bạn lần đầu mua hàng online, mình khuyên bạn nen chọn phương án thanh toán khi nhận hàng bởi như thế bạn sẽ được an toàn là nhận hàng đúng như hình và việc thanh toán khi nhận hàng ban có thể từ chối nhận nếu không muốn nhận nữa.

Lưu ý số 3 kiểm tra hàng trước khi thanh toán 

Một số người bạn của mình hay có thói quen là quá tin tưởng vào một cửa hàng nào đó đặt mua quá trời luôn kết quả nhận hàng giả, hàng kém chất lượng. Lúc đó hối hận không kịp nữa bởi vì đã thanh toán rồi.

Lưu ý số 4 đừng quá ham thích mua đồ rẻ 

Đây là mà nhiều người rất thích, đó là tâm lý của mỗi người ai cũng thích rẻ thich: rẻ-ngon-xịn đây là từ mà ai cũng thích cả đúng không nhưng việc mua đồ online mà đồ rẻ bạn cũng nên cẩn thận nhé.

Kết luận 

Mình vừa chia sẻ cho bạn những ưu và nhược điểm của việc mua hàng online và cho bạn 4 lưu ý khi mua hàng online rồi, bạn có thể giúp đỡ mình bằng cách comment chia sẻ của bạn nêu những quan điểm của bạn.

1 comment:

  1. Tôi là Sang, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi kiếm tiền online bằng cách chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm trong cuộc sống những gì tôi đã và đang làm được

    ReplyDelete

[Đánh giá] đánh giá sạc dự phòng energizer UE10042 sau 3 tháng sử dụng

Đánh giá sạc dự phòng energizer UE10042 Xin chào bạn đã đến với sangreview.com, nếu bạn đang cần một sạc dự phòng nhỏ gọn giá rẻ thương h...