Monday, 6 July 2020

[Tư Vấn] Nên mua điện thoại chính hãng hay điện thoại xách tay

Nên mua điện thoại chính hãng hay điện thoại xách tay 

Xin chào các bạn đã quay trở lại lại với blog sangreview.com Hôm nay Sang sẽ chí sẻ với mọi người một cái chủ đề đó là nên mua điện thoại chính hãng hay điện thoại xách tay. Cái chủ đề này Sang cũng suy nghĩ khá nhiều tại sao có những người họ chấp nhận rủi ro về mặt bảo hành về mặt sửa chữa để mua điện thoại xách tay thì hôm nay Sang sẽ cùng với mọi người bàn luận về chủ đề này.


Trước tiên các bạn phải hiểu hàng điện thoại chính hãng là gì ?Điện thoại xách là gì?

Điện thoại xách tay là gì 

Các bạn cứ hiểu như thế này nhé: điện thoại xách tay là điện thoại mà được các thương gia họ  mua tại các cửa hàng củ hãng sau đó mang về có thể là họ mang từ nước Úc, nước Mỹ, Nước Hàn Quốc,... Nói chung là mang từ nước ngoài về với mục đích để bán và hưởng mức giá chênh lệch giữa điện thoại xách tay và điện thoại chính hãng.

Điện thoại chính hãng là gì ??

Điện thoại chính hãng là điện thoại công ty được là các hãng lớn ủy quyền bán chính thức tại Việt Nam.Có thể các mẫu điện thoại được lắp ráp tại nước ngoài rồi về Việt Nam bán lại ví dụ như Apple hoặc Huawei, Xiaomi,... Nói chung là các công ty hoăc cửa hàng ở Việt Nam được các hãng lớn này ủy quyền bán chính hãng như Cellphone's, Thế Giới Di Động, ...

Những ưu điểm  của việc mua hàng chính hãng 

Ưu điểm  1: Yên tâm hơn 

Tại sao mình lại nói như vậy, bây giờ bạn thử tưởng tượng nha bạn mua con điện thoại google pixels nha là không được chính hãng tại Việt Nam bạn mua nó về xong hư rồi thôi luôn đó đó là hàng xách tay chính vì thế nó sẽ làm bạn mất đi sự yên tâm hơn lỡ một may hư thì sao ?? Đúng không nào hoặc nhẹ hơn đi lỡ bị hư loa hay hư gì đó sẽ rất khó sử.

2 Ưu điểm : Bảo hành 

Như mình đã nói việc mua hàng chính hãng bạn sẽ được rất nhiều quyền lợi mình ví dụ điện hình nha bạn hư loa của điện thoại đi bạn chỉ cần mang ra chỗ bạn mua sau đó nhờ họ kiểm tra nếu ktra không được bạn có thể đổi máy thế là xong 

Ưu điểm  3: hưởng quyền lợi của hàng chính hãng 

Tại sao mình lại nói vậy bây giờ mình lấy điển hình như điện thoại Samsung bạn sẽ được có cái ứng dụng Samsung pay chẳng hạng thanh toán không cần thẻ hoặc bạn được hưởng phòng chờ thương gia,.. Nói chung rất nhiều thứ mà chỉ có hàng chính hãng mới được hưởng. 

Ưu điểm của việc mua điện thoại xách tay

Ưu điểm  1: Mức giá rẻ hơn

Bạn hãy tưởng tượng khi bạn mua hàng xách tay là bạn sẽ không được tính phí nhập khầu nó cũng thuộc dạng như bạn trốn thuế vậy đó.

Ưu điểm  2 : Nhiều sự lựa chọn 

Các điện thoại xách tay được trải dài ở nhiều phân khúc giá rẻ cao cấp điện như Google pixels là hàng xách tay với mức giá mấy chục  triệu .Các máy xách tay tại Mỹ  được người Việt Nam đón nhận khá mạnh mẽ đơn giản thích hàng mỹ đúng không nè .Các hàng xách tay luôn có nhiều mẫu mã để người dùng lựa chọn từ điện thoại like new hoặc điện thoại cũ 99%.

Ưu điểm 3 dễ dàng có điện thoại độc 

Tại sao mình nói như vậy các bạn thường thấy những chiếc điện thoại rất đẹp rất độc nhìn một phát là muốn mua nhưng tại sao cuối cùng họ không mua bởi vì không được bán chính hãng tại Việt Nam không được hưởng quyền lợi của hàng. Chính hãng Việt Nam.Nhưng lai có một số điện thoại dành cho game thủ nhưng lại bán  dưới dạng xách tay như Samsung có 2 con chip hàng chính hãng Exynos và hàng xách tay Snapdragon đó lý do có một số mẫu máy được bán dưới dạng sách tay dành cho game thủ.

Như mình đã nói cái gì cũng có 2 mặt cả điện thoại xách tay và điện thoại  chính hãng cũng không ngoại lệ .

Những nhược điểm của hàng chính hãng 

Nhược điểm : Giá thành cao

Mình nghĩ hàng chính hãng chỉ có 1 nhược điểm đó là giá thành sẽ cao hơn hàng Xách tay đơn giản vì đây là hàng nhập về bán chính nên sẽ có thêm giá thuế nên giá sẽ rất là cao.

Những nhược điểm của hàng xách tay 

Nhược điểm 1: dễ gặp hàng dựng 

Tại sao mình nói vậy bạn cứ tưởng tượng nhé hàng xách tay là được các thương gia nhập về bán biết đâu được họ có thể trộm thêm các máy kém chất lượng, các máy cùi hoặc bị hư  về bán để kiếm thêm tiền lời.

Nhược điểm 2 không được hưởng sự bảo hành 

Vì đây là máy xách tay đôi khi các cửa hàng họ không dám bảo hành lâu như 1đổi 1 như hàng chính hãng mà chỉ dám bảo hàng 3 đến 6 tháng trong khi đó điện thoại bạn sài 3 đến 6 tháng chưa hư nhưng đến tháng thứ 7 hư là thua luôn.

Kết luận 

Đó là những ưu và nhược điểm của điện thoại xách tay và điện thoại chính hãng thì các bạn nên xem hết bài viết này để đưa ra quyết định mua nhé nhớ suy nghĩ thật kĩ nhé trước khi ra quyết định mua nhờ suy nghĩ  bạn cần gì nhu cầu như  thê nào.

Đó là những chia sẻ của minh về việc mua điện thoại xách hay cchính hãng cảm ơn bạn đã xem

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm chính hãng tại Hà Hoàng mobile link dưới đây
Apple : https://shorten.asia/gBCSNasN
Samsung : https://shorten.asia/Yd7UZQFB

No comments:

Post a comment

[Đánh giá] đánh giá sạc dự phòng energizer UE10042 sau 3 tháng sử dụng

Đánh giá sạc dự phòng energizer UE10042 Xin chào bạn đã đến với sangreview.com, nếu bạn đang cần một sạc dự phòng nhỏ gọn giá rẻ thương h...